ออสเตรีย

สถานที่ท่องเทียว

พบ 22 สถานที่

ฮัลสตัท (Hallstatt) แหล่งเหมืองเกลือเก่าแก่ หมู่บ้านริมทะเลสาบ ชุมชนริมน้ำที่ขึ้นชื่อว่าสวยและได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของออสเตรีย

เมืองซาลส์บวร์ก (Salzburg) เมืองมรดกโลก บ้านเกิดคีตกวีดัง และสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์คลาสสิกระดับตำนาน The Sound of music ที่มีชื่อเสียงที่สุดในออสเตรีย

กรุงเวียนนา (Vienna) เมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เมืองที่เต็มไปด้วยร่องรอยศิลปะ ดนตรีคลาสสิก สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ แหล่งอุดมวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในโลก

ดื่มด่ำความงามล้ำค่าที่ตกทอดมาจากยุคสมัยอันเก่าแก่ ที่ “อาคารรัฐสภาออสเตรีย” หัวใจแห่งประชาธิปไตยและการปกครองของประเทศออสเตรีย

เดินเล่นยามบ่ายบนถนนสายประวัติศาสตร์แห่งออสเตรีย ที่ “ถนนมาเรียเทเรซ่า” ถนนสายยาวที่รวบรวมความวิจิตรจากโลกเก่ามาไว้ในที่เดียว

พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace)  แหล่งรวบรวมผลงานศิลปะด้านการตกแต่งชั้นยอด   อนุเสาวรีย์ทางวัฒนธรรม และต้นกำเนิดสวนสัตว์แห่งแรกที่มีชื่อเสียงที่สุดในเวียนนา

มหาวิหารเซนต์สตีเฟน (St. Stephen Cathedral) หรือชเตฟันสโดม (Stephansdom) สถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ ผลงานศิลปะเชิงศาสนาและภาพสะท้อนประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในออสเตรีย

พระราชวังฮอฟบวร์ค (Hofburg Palace)  พระราชวังฤดูหนาวกลางกรุง สถาปัตยกรรมสุดตระการตา และภาพสะท้อนประวัติศาสตร์ในฐานะแลนด์มาร์คของกรุงเวียนนา ที่ไม่มาก็เหมือนไปไม่ถึงออสเตรีย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่พระราชวังเบลเวอเดียร์ (Belvedere Palace) หนึ่งในสถาปัตยกรรมสไตล์บารอกที่สำคัญที่สุดในประเทศออสเตรีย ที่ตั้งของคอลเลคชันงานศิลปะของกุสตาฟ คลิมต์ (Gustav Klimt) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ชมความประณีตแห่งวิจิตรศิลป์ ณ “น้ำพุพัลลัสอะธีน่า” ประติมากรรมที่ถ่ายทอดเรื่องราวของออสเตรียผ่านความงามได้อย่างน่าอัศจรรย์

โรงละครโอเปร่าแห่งกรุงเวียนนา (Vienna State Opera) หนึ่งในโรงละครโอเปราที่สำคัญที่สุดในโลก สถานที่ที่มีงานจัดแสดงที่มากที่สุดในโลกด้วยจำนวนถึง 350 โชว์ในหนึ่งฤดูกาลแสดง

นั่งรถรางกินบรรยากาศพลางชมความงามของ “ถนนสายวงแหวน” ถนนสายประวัติศาสตร์ที่รวมสถาปัตยกรรมจากหลากยุคหลายสมัยเอาไว้ในที่เดียว

เพลินตากับสถาปัตยกรรมริมทะเลสาบกว้างใหญ่ ณ “โบสถ์ประจำเมืองฮัลสตัท” โบสถ์โปรแตสแตนท์อันงดงามที่เป็นสักขีพยานแห่งความศรัทธาของผู้คน

เปิดประสบการณ์แปลกใหม่ไปกับสุสานสุดแปลกตา ที่ “โบสถ์แพริช” สถาปัตยกรรมอันวิจิตรในเมืองมรดกโลก

ดื่มด่ำกับความงามตระการตาของศิลปะยุคเก่า ที่ “โบสถ์เมืองเซนต์วูล์ฟกัง” สถาปัตยกรรมเปี่ยมมนตร์ขลังจากตำนานเก่าแก่แห่งทวีปยุโรป

ตามรอยภาพยนตร์ดัง ชมผลงานศิลปะอายุกว่า 350 ปี ที่ “น้ำพุม้าปีกาซัส” ประติมากรรมท่ามกลางสวนสวยและพรรณไม้เขียวขจี