โครเอเชีย

สถานที่ท่องเทียว

พบ 21 สถานที่

ประตูเมืองเก่า (Pile Gate) จุดเริ่มต้นสู่เมืองเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากมาเยือน ประตูอายุเกือบ 500 ปีที่คอยป้องกันเมืองจากผู้รุกราน เหนือประตูมีรูปปั้นนักบุญเบลส ผู้อุปถัมภ์เมืองดูบรอฟนิกคอยสอดส่องดูแลคนที่ผ่านไปมา

มหาวิหารเซนต์เจมส์ (Cathedral of St James) มหาวิหารที่ได้รับการประกาศให้เป็นแหล่งมรดกโลก ศาสนสถานอายุ 600 ปี หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่เกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์ที่สวยงามที่สุดในเมืองซีเบนิค

มหาวิหารเซนต์อนาตาเซีย (St Anasatasia Cathedral) จุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองซาดาร์ มหาวิหารโบราณที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคดัลเมเชีย ส่วนที่เก่าที่สุดนั้นมีอายุมากกว่า 1,500 ปี

โบสถ์เซนต์แมรี่ (St Mary’s Church) ศาสนสถานเก่าแก่แห่งเมืองซาดาร์ ตั้งตระหง่านผ่านวันเวลามาเกือบ 1,000 ปี โบสถ์ที่สร้างโดยหญิงชนชั้นสูงเพื่อเหล่าแม่ชี สถานที่เก็บรักษาสมบัติที่มีค่ามากที่สุดในโครเอเชีย

โบสถ์เซนต์ไซเมียน (St Simeon’s Church) โบสถ์สไตล์บาโรกจากศตวรรษที่ 5 ที่ตั้งของโลงศพของนักบุญไซเมียนที่ถือเป็นงานประดับทองชิ้นเอกแห่งยุคกลาง ศาสนาสถานที่เต็มไปด้วยงานประติมากรรมชั้นยอด คอยเล่าขานประวัติศาสตร์ของเมืองซาดาร์

รูปปั้นแห่งนกนางนวล (Maiden with the Seagull) สัญลักษณ์แห่งภูมิภาคควาร์เนอร์ (Kvarner) รูปปั้นหญิงสาวผู้ยืนอย่างสง่างามอยู่บนโขดหินริมทะเล ปริศนาบุคคลต้นแบบที่ไม่มีใครรู้คำตอบอยู่นานกว่าครึ่งศตวรรษ

โรมันฟอรัมซาดาร์ (The Roman Forum in Zadar) จัตุรัสกลางเมืองโบราณอายุกว่า 2,000 ปี สร้างตามคำสั่งของจักรพรรดิออกัสตัส อดีตศูนย์รวมชีวิตและวัฒนธรรมของชาวโรมันในพื้นที่แถบนี้ ที่ตั้งของเสาแห่งการลงทัณฑ์

ทะเลสาบคาร์ลโลแวค (Kozjak Lake) ทะเลสาบที่ใหญ่และลึกที่สุดจากทะเลสาบทั้งหมดในอุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ เจเซร่า สถานที่ท่องเที่ยวที่จะเปิดโอกาสให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับน้ำตก ต้นไม้ใหญ่และทะเลสาบ

อุทยานแห่งชาติพลิตวิเซ่ เจเซร่า (Plitvice Jezera National Park) อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในประเทศโครเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามเกินบรรยาย จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

จัตุรัสซีเบนิก (Sibenik Square) จัตุรัสใจกลางเมืองซีเบนิก ที่ตั้งของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ทรงคุณค่าอย่างมหาวิหารเซนต์เจมส์ (Cathedral of St James) และศาลาว่าการเมืองซีเบนิก

หอระฆังประจำเมืองดูบรอฟนิก (Bell Tower of Dubrovnik) แลนด์มาร์คสูงโดดเด่นของเมืองดูบรอฟนิก หอระฆังที่ส่งเสียงบอกเวลาให้ชาวเมืองมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 มีรูปปั้นบรอนซ์สองตัวทำหน้าที่เป็นคนตีระฆัง

เมืองเก่าดูบรอฟนิก (Dubrovnik Old Town) หนึ่งในเมืองโบราณจากยุคกลางที่งดงามและอยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เจ้าของฉายาไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก เขตเมืองในกำแพงเก่าแก่ที่เป็นแหล่งรวมโบสถ์วิหารและปราสาทอายุหลายร้อยปี

พระราชวังไดโอคลีเชียน (Diocletian’s Palace) หนึ่งในซากปรักหักพังจากยุคโรมันที่ยิ่งใหญ่และมีค่ามากที่สุดแห่งหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศโครเอเชีย พระราชวังขนาดยักษ์ที่กินพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร

โบสถ์เซนต์โดแนท (St Donatus’ Chruch) สิ่งก่อสร้างอันเก่าแก่และทรงคุณค่าอายุกว่าพันปีแห่งประเทศโครเอเชีย ศาสนสถานที่โด่งดังที่สุดและได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองซาดาร์ อันเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

มหาวิหารแห่งเมืองซาเกรบ (Zagreb Cathedral) แลนด์มาร์คสุดตระการตาของเมืองซาเกรบ หนึ่งในสิ่งก่อสร้างทางศาสนาสไตล์นีโอโกธิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศโครเอเชีย ที่ตั้งของออร์แกนที่สวยงามติดสิบอันดับแรกของโลก

มหาวิหารเซนต์มาร์ค (St Mark’s Church) โบสถ์โบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 13 หลังคาโมเสกหลากสีสันอันลือชื่อ ที่ตั้งของประตูทางเข้าสไตล์โกธิกที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งยุโรปตะวันออกเฉียงใต้