เช็กเกีย

สถานที่ท่องเทียว

พบ 11 สถานที่

เมืองเชสกี้ครุมลอฟ (Cesky krumlov) เมืองเล็กๆ ในออสเตรียที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งโบฮีเมีย ความโรแมนติกดุจเทพนิยาย ที่ไม่ควรพลาดสักครั้งหนึ่งในชีวิต

มาถึงกรุงปรากทั้งที ก็ต้องมาเยี่ยมชมหอคอยเก๋ๆ ในรูปแบบของมหาวิหารอย่างมหาวิหารเซนต์วิตัส กันสักหน่อย แล้วคุณจะพบว่าสถานที่ทางศาสนาก็นำพาความสวยงามมาให้คุณได้

หากพูดถึงความงดงาม โรแมนติกแบบเจ้าหญิง เจ้าชายดิสนีย์ บอกได้เลยว่าต้องมาที่ปราสาทปราก ปราสาทที่เป็นสัญลักษณ์ของสาธารณรัฐเช็กมาอย่างยาวนาน

มาสัมผัสกับบรรยากาศสวยสุดสยองของ “โบสถ์โครงกระดูก” หนึ่งในสถานที่ที่เรียกว่าสวยพิลึกที่สุดในโลก ณ สาธารณรัฐเช็ก

หากอยากมาพบหอนาฬิกาสุดคลาสิกที่วางตระหง่านอยู่บนปราสาทสุดโรแมนติก ก็ต้องมาที่นี่หอนาฬิกาดาราศาสตร์ ที่สาธารณรัฐเช็กแห่งนี้

มาถึงสาธารณรัฐเช็กทั้งที ต้องมาเช็คอินที่นี่ “ประตูเมืองเก่า” สัญลักษณ์สุดโดดเด่นที่บ่งบอกว่าคุณได้เข้ามายังเมืองปรากแห่งนี้แล้ว

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งกรุงปรากที่ไม่มาไม่ได้ เพราะสะพานแห่งประวัติศาสตร์ปราก หรือ สะพานชาร์ลส์แห่งนี้มีประวัติและความสวยงามที่ใครก็คาดไม่ถึง

ใครจะรู้ว่าเมืองสุดน่ารัก โรแมนติก อย่างปราก จะมีย่านแห่งความหรูหราซ่อนอยู่ นั่นคือ ”ย่านช่างทองโบราณ” ย่านที่ร่ำรวยทั้งเงินทองและผู้มีชื่อเสียง

ปราสาทครุมลอฟ (Krumlov Castle) ปราสาทเก่าแก่ ศูนย์รวมร่องรอยประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมแลนด์มาร์คที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองรองจากปราสาทปราก(Prague)ในสาธารณรัฐเช็ก (Czech Republic)