สวิตเซอร์แลนด์

สถานที่ท่องเทียว

พบ 23 สถานที่

“มงเทรอซ์” เมืองเล็กๆในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักมองข้าม แต่บอกเลยว่าถ้าคุณมองข้ามเมืองนี้ คุณก็จะพลาดสิ่งดีๆไปโดยไม่รู้ตัว

‘ซูริค’ (Zurich) เมืองชื่อคุ้นหูในประเทศสวิตเซอร์แลนด์  แม้ว่าเมืองนี้จะไม่ใช่เมืองหลวงอย่างที่ใครหลายๆคนคิดกัน แต่ก็มีความสวยงามและคุ้มค่าให้มาเที่ยวสักครั้งในชีวิต

แม้ชื่อจะไม่คุ้นหูนัก แต่กรุง ‘เบิร์น’ ก็เป็นเมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่คงความเก่าแก่ ลึกลับรอให้คุณไปสัมผัส

หากคุณกำลังมองหาเมืองสุดสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนไม่ว่าจะไปกับคนในครอบครัว เพื่อน หรือแฟน บอกเลยว่าโลซานจะมอบเสน่ห์ทางธรรมชาติที่คาดไม่ถึงให้กับคุณ

หากคุณเดินทางมาถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังมาไม่ถึงเมืองลูเซิร์น ก็บอกได้เลยว่าพลาดมากๆ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมืองอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวไทยเลยทีเดียว

ลองมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิลที่คุณจะรู้จักมากกว่าคำว่าผ่อนคลายที่เมือง ‘เจนีวา’ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แห่งนี้

เดินเล่น ชมบรรยากาศ พร้อมดื่มด่ำกับความสวยงามของบ้านเรือนสไตล์ยุคกลาง ณ ถนนออกัสตินเนอร์กาส (Augustinegasse) หนึ่งในถนนสายสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามที่สุดในเมืองซูริค(Zurich) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สัมผัสประสบการณ์อันตื่นตาตื่นใจพร้อมชมทิวทัศน์เทือกเขาหิมะแบบใกล้ชิด ณ สะพานแขวนทิตลิส คลิฟ วอร์ค (Titlis Cliff Walk)  สะพานแขวนสุดหวาดเสียว แหล่งชมวิวคุณภาพที่เปิดประสบการณ์การเที่ยวเทือกเขาสวิตเซอร์แลนด์ที่ไม่เหมือนใคร

มาเที่ยวทั้งที ก็คงต้องหาของฝากติดไม้ติดมือไปให้ที่บ้านสักหน่อย ถ้ายังหาแหล่งจับจ่ายไม่ได้ ขอแนะนำที่นี่ ‘ถนนช็อปปิ้งบาห์นฮอฟสตราสเซอร์ (Bahnhofstrasse) ’ สวรรค์สำหรับขาช็อปแน่นอน

อีกสถานที่หนึ่งที่ต้องมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งเมื่อมาถึงเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือ โบสถ์ ฟรอมุนสเตอร์ที่เก่าแก่แห่งนี้

หากมาเยี่ยมเยือนเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ทั้งที แต่ไม่ได้มาเยี่ยมชมโบสถ์เซนต์- ปีเตอร์ ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ก็บอกเลยว่าพลาดมากๆ

มาเยี่ยมชมสถานที่ทางศาสนาที่ไม่มาคงไม่ได้ นั่นก็คือ ‘โบสถ์กรอสมุนสเตอร์’ โบสถ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ได้ยินชื่อ “ปราสาทชิลยอง” แล้วก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะปราสาทชื่อเกาหลีแห่งนี้ไม่ได้อยู่ที่ประเทศเกาหลีแต่อย่างใด แต่มันอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งบรรยากาศธรรมชาตินั่นเอง

ล่องเรือชมความสวยงามของแผ่นน้ำและทิวทัศน์โดยรอบ ณ ทะเลสาบเจนีวา(Lake Geneva) ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ สถานที่ยอดนิยมสำหรับคนรักธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดที่สุด

ถ้าได้ก้าวเข้ามาในเมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งโอลิมปิกแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาชมแลนด์มาร์กสำคัญอย่าง ‘พิพิธภัณฑ์โอลิมปิก’